หลวงพ่อคูณ รุ่นเทพประทานพร เนื้อทองฝาบาตร
หลวงพ่อคูณ รุ่นเทพประทานพร เนื้อทองฝาบาตร
  ชื่อพระ : หลวงพ่อคูณ รุ่นเทพประทานพร เนื้อทองฝาบาตร      ประเภทพระ : เหรียญหล่อ/ปั้ม
ชื่อพระ : หลวงพ่อคูณ รุ่นเทพประทานพร เนื้อทองฝาบาตร
พระพื้นที่ : พระภาคอีสาน
รายละเอียด :

หลวงพ่อคูณ เทพประทานพร

เทพประทานพรเนื้อทองฝาบาตร+เนื้อทองแดงรมดำ 

พระดีปี36 พร้อมซองเดิม


วัตถุประสงค์ และ ประวัติการสร้างชัดเจน น่าเก็บเป็นอย่างยิ่งครับ มีอนาคตแน่นอนรุ่นนี้ ปั้มเทพราคาไปไกลแล้วครับ รับรองว่าอีกไม่นานเหรียญตามไปแรงแน่ๆครับ 

เก็บได้เก็บเลยครับรุ่นคุณพระเทพประทานพร มีอนาคตแน่นอนครับ เก็บก่อนตอนนี้ได้เปรียบครับ เพราะตอนนี้ราคาเริ่มขยับตอนต้นๆ ราคาตอนนี้ยังพอเก็บได้ครับ อย่าปล่อยให้เนินนานล่วงเลยเดี๋ยวราคาจะไปไกล แล้วพอนึกอยากเก็บแล้วราคาแพงจะเสียดายนะครับ รับรองรุ่นนี้มีอนาคตแน่นอน ไม่ช้าก็เร็วใครที่มีทุนเก็บไว้ได้ครับรับรองไม่ผิดหวัง

 

จำนวนสร้างพระรูปเหมือนปั๊มรุ่นแรกรุ่นคุณพระเทพประทานพร

1. ชุดทองคำ 1,000 ชุด ประกอบด้วย ทองคำ, เงิน , นวะโลหะ , ทองฝาบาตร , ทองแดง
(พระในชุดทองคำตอกโค้ดและหมายเลขทุกองค์และตอกคนละตำแหน่งกับพระนอกชุดทองคำ)
2. เนื้อเงิน 3,000 องค์ ตอกโค้ดตัว มิ ที่ก้นด้านริมซ้ายมือเรา
3. เนื้อนวะโลหะ 5,000 องค์ ตอกโค้ดตัว มิ ที่ก้นด้านริมขวามือเรา

4. เนื้อทองฝาบาตร 3,000 กว่า องค์ ตอกโค้ดตัว มิ ที่ก้นตรงกลางค่อนขวามือเรา
5. เนื้อทองแดง 20,000 องค์ ตอกโค้ดตัว มิ ก้นตรงกลางค่อนซ้ายมือเราสร้างเต็มตามจำนวนในใบเพอร์ชัวร์ทุกรายการ
ยกเว้นพระรูปเหมือนปั๊มเนื้อทองฝาบาตรทำได้แค่เพียงสามพันกว่าองค์
เนื่องจากบล็อกทั้งหมดชำรุด

จำนวนบล็อคที่ใช้ทั้งหมดรวมทั้งหน้าและหลังมีจำนวนทั้งหมดห้าสิบกว่าบล็อค
ถ่ายพิมพ์มาจากพิมพ์ตัวผู้ตัวเดียวกันลักษณะจึงละหม้ายคล้ายกันทั้งหมด
ผิดกันตรงที่เสี้ยนเล็กเสี้ยนน้อยจะแตกต่างกันไป

พิธีปลุกเสกก็ถือว่าสุดยอด พระทุกองค์ได้รับการปลุกเสกในโบสถ์ทั้งหมด ไม่มีการโยงสายสิญน์ไปยังรถบรรทุกใด ๆ ทั้งสิ้น โดยพิธีปลุกเสกเริ่มตั้งแต่บ่ายของวันที่ 6 พ.ย. 2536 โดยพระสงฆ์สวดพุทธมนต์เจริญมงคลคาถาชินบัญชร 999 จบต่อเนื่องไปจนถึงเช้าวันที่ 7 พ.ย. แล้วเวลาประมาณตีห้ากว่า ๆ หลวงพ่อคูณ ก็มาทำพิธีปลุกเสกเดี่ยวอีกประมาณครึ่งชั่วโมงจึงแล้วเสร็จพิธี

ดร. พระมหาปรีชา (ในขณะนั้นท่านเป็นจำพรรษาอยู่ที่วัดใหม่อมตรส)ซึ่งเป็นหลานแท้ ๆ ของหลวงพ่อคูณ เคยหอบหิ้วกันไปลำบากลำบนที่ประเทศอินเดียกับหลวงพ่อเมื่อหลายสิบปีก่อน ท่านได้ดูแลโรงเรียนพระปริยัติธรรมซึ่งอยู่ในความอุปถัมภ์ของหลวงพ่อคูณอยู่ ท่านก็มาเบิกค่าใช้จ่ายต่อหลวงพ่ออยู่เรื่อย ๆ แล้ววันหนึ่งหลวงพ่อก็ได้ดำริว่าให้ท่านสร้างวัตถุมงคลของหลวงพ่อขึ้นมา เพื่อเป็นกองทุนไว้ใช้จ่ายในเรื่องของโรงเรียนพระปริยัติธรรมที่ท่านดูแลนี้ ขึ้นมา

เมื่อเป็นดังนั้นแล้ว ดร. พระมหาปรีชาจึงได้ปรึกษากับลูกศิษย์คนสนิทก็คือ คุณโอฬาร อากาศวิภาต อดีตวุฒิสมาชิกสมัยนายกฯเปรม และอดีตนายกสามคมโรงสีข้าวแห่งประเทศไทย ให้ช่วยจัดการดำเนินการให้และได้สร้างเหรียญออกมารุ่นหนึ่ง คือ รุ่นคุณพระเทพพิทักษ์ และออกให้บูชาได้รายได้มาจำนวนหนึ่งเล็กน้อยไม่บรรลุวัตถุประสงค์ให้ โรงเรียนพระปริยัติธรรมอยู่ได้ด้วยตนเอง จึงได้ทำการจัดสร้างขึ้นมาใหม่อีกรุ่นหนึ่งซึ่งก็คือรุ่นคุณพระเทพประทานพร นี่เอง

คำว่า  คุณพระเทพ ; หมายถึง สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี ในโอกาสที่ท่านเสด็จมายังวัดบ้านไร่ ในปีนั้น และรุ่นคุณพระเทพประทานพรนี่เอง ที่ทำให้บรรลุวัตถุประสงค์สามารถตั้งกองทุนบุญนิธิฯได้เพียงพอที่จะบริหาร จัดการในการที่จะทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาต่อไปในด้านโรงเรียนพระปริยัติธรรม ได้ต่อไปสมดังเจตนาของหลวงพ่อคูณที่ดำริไว้ทุกประการ

เพิ่มเติมอีกครับว่าเคยจำเหตการณ์ตึกถล่มที่โคราชเมื่อปี 2536 ได้ไหมครับ คุณโอฬารและทีมงานอีกหนึ่งคนได้เข้าพักในโรงแรมนั้นด้วยด้วยธุระเรื่องการ ติดต่อกับธนาคารเรื่องการให้ธนาคารร่วมเป็นหน่วยรับจองด้วย 10 แห่ง ท่านบอกว่าท่านออกจากโรงแรมนั้นก่อนตึกถล่มแค่เพียงหนึ่งชั่วโมงเอง ท่านเล่าว่าเช้าวันนั้นรู้สึกอยู่ไม่สบาย รู้สึกร้อนรุ่มท่านเลยบอกคนที่มาด้วยว่าเช็คเอาท์กันเถอะ ท่านออกไปไปนานก็ได้ข่าวว่าโรงแรมที่ท่านพักถล่มลงมาคนเจ็บตายจำนวนมาก ท่านว่าหวุดหวิดจริง ๆ คราวนี้ พระรุ่นนี้เกือบจะไม่ได้ออกซะแล้วครับ ปัจจุบันท่านได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยโรคปอดบวมและมะเร็งตับหลังจากที่พระ สร้างเสร็จไม่ถึงปี หลวงพ่อคงต่อเวลาให้ท่านสร้างพระรุ่นนี้ให้เสร็จเรียบร้อยโดยสมบูรณ์ก่อน พูดแล้วยังขนลุกอยู่เลยครับ เรื่องมันสิบห้าปีมาแล้ว ไว้นึกอะไรได้เอาไว้ค่อยมาเล่าใหม่ครับ 

พระรุ่นคุณพระเทพประทานพร ที่มีความสวยงามนี้ก็เพราะได้ช่างตุ้ม โรงงานโสภณโลหะภัณฑ์นายช่างฝีมือดีรับงานทำให้ทั้งรูปเหมือนปั๊ม ,เหรียญรูปไข่ , เหรียญเสมา และพระผงรูปเหมือนผลงานที่ผ่านมาของช่างตุ้มเป็นรุ่นที่ดัง ๆ มากมาย เช่น เหรียญรูปไข่เลื่อนสมณศักดิ์อาจารย์นองเหรียญบาตรน้ำมนต์และพระจตุคามของวัดพุทไธสวรรย์ทั้งหมด พระรูปเหมือนปั๊มหลวงปู่คำพันธ์รุ่นแรก พระรูปเหมือนปั๊มหลวงพ่อแดง วัดศรีมหาโพธิ์รุ่นแรกพระส่วนใหญ่ของวัดกลางบางแก้ว พระปั๊มส่วนใหญ่ของวัดสุทัศน์ และอื่น ๆ อีกมากมาย ช่างตุ้มเป็นลูกศิษย์ของช่างประสานผู้แกะพิมพ์หลวงพ่อเงินบางคลาน ปี 15 ส่วนรูปหล่อจิ๋วเป็นฝีมือของช่างกู้ เจ้าของร้านเติมศิลป์ ผลงานที่พอนึกได้คือ รูปหล่อรุ่นแรกสมเด็จญาณฯ รูปหล่อหลวงปู่ทวดรุ่นเบตงสอง พระกริ่งเทศรังสี ฯลฯ ครับ

และโค้ดที่ใช้ตอกทั้งหมด เป็นโค้ด ตัว มิ ตัวเดียว มีทั้งหมดจำนวน 5 อัน
ลักษณะจะเหมือนกันทุกอันเพราะถ่ายพิมพ์มาจากตัวแม่ตัวเดียวกัน
ตอนที่ตอกโค้ดตอนแรก ๆ ก็จะคมชัดดี พอตอกไปนาน ๆ เข้า ใกล้จะเสียก็จะเป็นทราย ๆความคมชัดจะลดลง ก็จะเปลี่ยนตัวใหม่เอามาตอกต่อแทน
คนที่ตอกโค้ดทั้งหมดมีสี่คนครับ

ราคา : 2,700 บาท
ร้าน : พระบูชาไทย
โทร : 0825845461
E - mail : da_navy39@hotmail.co.th